ออกแบบ แผงระแนง บังตา (Facade) ได้ตรงใจกับ modulum

แผงระแนงหรือแผงบังตา (Facade) ใช้วัสดุหลักจากอลูมิเนียม ที่เกิดจากความใส่ใจในคุณภาพของ modulum เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์พร้อมส่งมอบงาน ติดตั้งได้รวดเร็ว และเกิดข้อผิดพลาดน้อยที่สุด อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือ การออกแบบและการผลิตสินค้าให้ได้ตรงใจตรงความต้องการของลูกบ้าน การออกแบบแผงระแนงหรือแผงบังตานั้นเป็นไปได้หลากหลายสไตล์ตามความต้องการ ทั้งระยะห่างของซี่ระแนง สีสัน รูปแบบวัสดุ ลวดลาย วิธีการยึด เป็นต้น ซึ่งแผงระแนงนั้นเป็นสิ่งที่แขกไปใครมาก็สามารถมองเห็นได้จากหน้าบ้าน เป็นส่วนสำคัญของบ้านที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อการใช้งานที่ดี ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัว ลดความร้อนภายในตัวบ้าน และเสริมสร้างความงดงามให้กับบ้านของคุณ

ปัญหาที่เจ้าของบ้านหลายคนมักจะต้องเจอ คือ การที่ไม่สามารถหาทีมผลิตแผงระแนงหรือแผงบังตา (Facade) ได้ตรงตามความต้องการหรือตรงกับแบบที่ดีไซน์มา โดยเฉพาะการออกแบบที่ไม่ได้ตกลงกับผู้ผลิตให้ดีก่อน ในเรื่องขององค์ประกอบต่าง ๆ รวมถึงขั้นตอนการประกอบติดตั้งอาจทำให้เกิดปัญหาหน้างาน และอาจถึงขั้นต้องเปลี่ยนแบบ ทำให้สุดท้ายแล้ว คุณอาจจะไม่ได้แผงระแนงที่ตรงใจ 

ทำอย่างไรให้ได้แบบ แผงระแนง ที่ตรงใจ ?

modulum มีทีมช่างและทีมสถาปนิกที่มากด้วยประสบการณ์ สามารถออกแบบและปรับแก้ไขแบบได้ตรงตามความต้องการ หรือสามารถให้คำแนะนำรูปแบบสไตล์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน และเข้ากับการออกแบบของตัวอาคาร เรามีแบบสินค้าตัวอย่าง ทำให้ทุกคนสามารถเห็นภาพได้ง่ายยิ่งขึ้น สะดวกต่อการออกแบบจนถึงขั้นตอนของงานประกอบติดตั้ง นอกจากนี้ modulum มีอลูมิเนียมโปรไฟล์หน้าตัดพิเศษ ลิขสิทธิ์เฉพาะของบริษัท ไม่ว่าจะเป็นลายสามเหลี่ยม ลายหกเหลี่ยม สไตล์นอร์ดิก หรือรูปแบบในลักษณะโค้ง ก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการและเรายังมีความเข้าใจในคุณสมบัติของวัสดุเป็นอย่างดี ด้วยประสบการณ์งานอลูมิเนียมกว่า 20 ปี 

ขั้นตอนการ เลือกแผงระแนง สามารถเลือกได้หลากหลายรูปแบบ เพราะฉะนั้นทุกคนอาจลองคิดแบบตั้งต้นในใจ เพื่อให้การทำงานเป็นไปได้ราบรื่นมากยิ่งขึ้น โดยเรามีวิธีที่จะช่วยให้คุณสามารถคิดแบบระแนงหรือแผงบังตา ในเบื้องต้นทั้งหมด 5 ข้อ ดังนี้ 

 

1.)  ระแนงแนวตั้ง หรือแนวนอน 

การจัดวางซี่ระแนง จะเป็นตัวกำหนดเอกลักษณ์ของการออกแบบหน้าตาของอาคาร การจัดวางซี่ระแนงแนวตั้ง จะทำให้ตัวอาคารดูสูงและโปร่ง ระแนงแนวตั้งจะช่วยส่งเสริมเสาของอาคารให้ดูโดดเด่นเพิ่มขึ้นด้วยเส้นสายที่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน แต่ถ้าหากต้องการอาคารที่ดูกว้าง การจัดวางระแนงแนวนอนจะตอบโจทย์ได้ดีกว่า การจัดวางแนวนอนยังช่วยส่งเสริมเส้นสายของคาน พื้น หรือหลังคา ให้ดูกลมกล่อมไปในทิศทางเดียวกัน

แผงระแนง บังตา อลูมิเนียม

แผงระแนง บังตา แนวตั้ง ขนาดระแนง 2.5 x 4.5 cm เว้นช่องขนาด 5 cm

แผงระแนง บังตา อลูมิเนียม

แผงระแนง บังตา แนวนอน ขนาดระแนง 2.5 x 4.5 cm เว้นช่องขนาด 5 cm

2.)  ขนาดระแนง

ระแนงมาตรฐานของเรา มีทั้งหมด 3 ขนาด ได้แก่

• ขนาด 2.5 x 2.5 cm สำหรับอาคารที่ต้องการความมินิมอล เมื่อมองจากด้านหน้าจะเห็นระแนงขนาดเล็ก รูปทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส

• ขนาด 2.5 x 4.5 cm จะมีลักษณะที่คล้ายคลึงกับระแนงขนาด 2.5 x 2.5 cm แต่จะเพิ่มความลึกให้แก่แผงระแนง ทำให้บ้านดูมีมิติ โดดเด่น มากยิ่งขึ้น

• ขนาด 4.5 x 4.5 cm สำหรับการออกแบบที่ต้องการให้อาคารดูแกรนด์ หรูหรา มั่นคง แข็งแรง ด้วยระแนงขนาดใหญ่กว่า 4.5 cm ของเรา

ระแนง อลูมิเนียม

3.)  ระยะห่าง หรือ ระยะช่องไฟ

ระยะความห่าง ความถี่ของแผงบังตา (Facade) นอกจากความสวยงามแล้วยังสามารถเป็นตัวกำหนดความทึบ ความโปร่งของอาคารได้ หากใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัว รู้สึกปลอดภัย หรือต้องการกรองแสงแดดที่ส่องเข้าอาคารก็อาจจะชอบในรูปแบบช่องไฟที่ถี่ (2.5 cm) และหากใครที่ชอบในความโปร่งโล่ง และให้ความรู้สึกเบาสบาย อาจเลือกเป็นระยะช่องไฟที่ห่างมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น 5.0 cm หรือ 7.5 cm โดยการออกแบบระยะ และทิศทางเส้นตั้ง เส้นนอน หรือ แนวอื่น ๆ สามารถทำออกมาได้หลากหลายรูปแบบตามต้องการ

ระแนง-บังตา-อลูมิเนียม

แผงระแนงขนาด 4.5 x 4.5 cm เว้นช่อง 7.5 cm

4.) สีสันและผิวสัมผัส

การคำนึงถึงสีที่เข้ากับรูปแบบ หรือสไตล์ของอาคาร ซึ่งอาจเลือกสีแผงบังตา (Facade) ที่มีความโดดเด่นออกมาจากตัวอาคารเพื่อเป็นการเน้นก็ทำได้เช่นกัน โดย modulum เลือกใช้สีที่เรียกว่า ‘Powder Coat’ เป็นสีที่มีคุณภาพสูง และติดทนนาน ทนต่อทุกสภาวะอากาศ ไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ นอกจากนี้ ยังมีแบบลวดลายต่างๆ เช่น อลูมิเนียมลายไม้ที่ออกแบบมาให้ตอบโจทย์ความต้องการมากยิ่งขึ้น

ความรู้สึกของผิวสัมผัสที่เรียบเนียน กับผิวสัมผัสด้านอย่าง ผิวทราย (Sahara) ของ modulum จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันแล้วแต่ความชอบส่วนบุคคล โดย ผิวเรียบจะให้ความเงางาม เนียนตา ดูแลรักษาง่าย ไม่เก็บฝุ่น ส่วนผิวทราย (Sahara) จะไม่เน้นเรื่องความเงา แต่จะให้ผิวสัมผัสเหมือนเม็ดทรายละเอียดทำให้มีความ Premium มากกว่า ส่วนเรื่องความคงทนและคุณภาพนั้นมาตรฐานระดับ modulum รับประกันแน่นอน

ผิวเรียบ 

  • มีทั้งแบบเงาและด้าน (ความเงา Gloss อยู่ที่ 20-90%)
  • ดูแลรักษาง่าย ไม่เก็บฝุ่น

ผิวทราย (Sahara)

  • สีด้าน ไม่มีความเงาเลย (gloss 0-20%)
  • ผิวสัมผัสขุขละเหมือนมีเม็ดทราย
  • สินค้าดูพรีเมี่ยมกว่า

5.) งานประกอบ

เรื่องความแข็งแรงทนทานควรตรวจสอบมาตรฐาน และวิธีติดตั้งประกอบให้ดีว่ามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญ หรือเลือกใช้วัสดุได้ถูกต้องหรือไม่ modulum ให้ความสำคัญกับเรื่องความแข็งแรงทนทานเป็นอันดับหนึ่ง ส่วนประกอบทุกชิ้นจะต้องได้มาตรฐานที่กำหนดไว้ และไม่ส่งมอบงานที่ไม่ปลอดภัยหรืออาจเกิดอันตรายกับลูกค้าอย่างเด็ดขาด นอกจากนี้เรายังออกแบบการติดตั้งที่ซ่อนหัวสกรูที่ให้ชิ้นงานของเราเรียบเนียนไม่มีสะดุดแม้จุดที่เป็นรอยต่อ  

แผงบังตา-แผงระแนง-อลูมิเนี่ยม

แผงระแนงขนาด 2.5 x 4.5 cm เว้นช่อง 7.5 cm

ความแข็งแรงต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง ไม่ทำงานที่ไม่ปลอภัยหรืออาจเกิดอันตรายได้

อลูมิเนียมออกแบบพิเศษ ให้ซ่อนหัวสกรู

รอยต่อเรียบเนียน

สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดีย หรืออยากได้คำตอบเพิ่มเติมก็ไม่ต้องเป็นกังวล เพราะที่ modulum มีบริการให้คำปรึกษาตลอดระยะเวลาตั้งแต่ไอเดียจนถึงเรื่องงานประกอบหน้างาน นอกจากนั้นยังมีบริการที่ครอบคลุมเพื่อช่วยให้ลูกค้าของเราทุกคนได้ ระแนง (Facade) หรือราวระเบียง ได้ตรงใจ.

สนใจดูรูปแบบสินค้าเพิ่มเติมได้ ที่นี่

ระแนง-อลูมิเนียม-แผงบังตา

แผงบังตา-แผงระแนง-อลูมิเนี่ยม

โมดูลั่ม มีบริการนำเสนอชิ้นงานให้ท่านผู้สนใจพร้อมนำตัวอย่างสินค้าไปให้ดู

หากสนใจในตัวสินค้าของบริษัท หรือมีข้อสงสัยประการใด เรายินดีให้คำปรึกษา หรือนำตัวอย่างชิ้นงานตัวอย่างไปให้ดูเพื่อช่วยในการตัดสินใจ โดยสามารถติดต่อได้ที่ [Click!]

หาไอเดีย ราวกันตก ราวระเบียง ระแนง บังตา เพิ่มเติมที่ [Click!]

สินค้าของเรา (ราวกันตก ราวระเบียง)

สินค้าของเรา (แผงระแนง บังตา)

 

ค้นหาไอเดีย ราวกันตก ระแนงบังตา เพื่มเติม

ติดตามเรา

ดูสินค้า ผลงานของเรา สิ่งที่ทำให้เราแตกต่าง ติดต่อเรา

 

เรายินดีให้ท่านนำเนื้อหาหรือรูปในหน้านี้ไปเผยแพร่ต่อพร้อมการให้เครดิต โดยการนำข้อความด้านล่างไปวางไว้ในจุดที่สังเกตุเห็นได้บนเว็บไซต์ของท่าน

<a href="https://modulum.com/facade-custome-design/">Content by modulum</a> on modulum.com