ทำไม ราวกันตก ต้องทำจากอลูมิเนียม?

ราวกันตก หรือ ราวระเบียง ( Balustrade or Railing ) เป็นที่ขาดไม่ได้ในบ้านพักอาศัยที่มีระเบียง เพื่อเป็นอุปกรณ์ป้องกัน บุคคล หรือสัตว์เลี้ยงไม่ให้พลัดตกจากระเบียง นอกจากนี้ราวกันตกยังมีหน้าที่เพิ่มความสวยงามให้แก่บ้านพักอาศัย ดูโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ และมีสไตล์  ราวกันตก ส่วนใหญ่มักจะทำจากวัสดุที่เป็น เหล็ก สแตนเลส หรือ อลูมิเนียม

ซึ่งวัสดุแต่ละชนิดก็มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน ดังนี้

    • ราวกันตก เหล็ก มีคุณสมบัติเด่น คือ สามารถดัดโค้งได้ จึงสามารถทำออกมาได้หลากหลายรูปแบบ แต่สิ่งที่ควรระวังคือการสึกกร่อนของเหล็กและการขึ้นสนิม ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ถ้าหากเชื่อมไม่ดีหรือทาสีกันสนิมไม่เพียงพอ นอกจากนี้ ราวกันตกเหล็ก ยังมีรอยเชื่อมซึ่งเกิดจากการเชื่อมชิ้นส่วนต่างๆ และสีที่ไม่สม่ำเสมอ 

บริเวณชุดต่อของชิ้งานมีรอยเชื่อมที่ไม่สม่ำเสมอ

สนิมที่เกิดขึ้นกับราวกันตกเหล็ก

    • ราวกันตก สแตนเลส ลักษณะจะคล้ายคลึงกับราวกันตกเหล็ก สิ่งที่แตกต่างคือ สแตนเลสจะไม่ขึ้นสนิมและผุกร่อนยากกว่าเหล็ก แต่ข้อเสียของสแตนเลส คือ ไม่สามารถทำสีได้ และมีความมันวาว 
    • ราวกันตก อลูมิเนียม มีราคาใกล้เคียงกับเหล็ก แต่ไม่สามารถดัดโค้งได้ทำให้รูปแบบค่อนข้างจำกัด แต่สิ่งที่อลูมิเนียมดีกว่าเหล็ก คือ มีน้ำหนักเบา ไม่ขึ้นสนิม ผุกร่อนยากกว่าเหล็ก นอกจากนี้อลูมิเนียม จะไม่มีรอยต่อจากการเชื่อม รวมถึงการทำสีที่ทำได้หลากหลายกว่าเหล็กและสแตนเลส ในปัจจุบันจึงได้รับความนิยมมากจากทั้งสถาปนิกและโครงการหมู่บ้าน

ราวกันตก-อลูมิเนียม

ราวกันตก-อลูมิเนียม

ราวกันตก

modulum เลือกทำราวกันตกที่ทำจากอลูมิเนียม เนื่องจากข้อดีที่กล่าวมา เราออกแบบให้ผลิตภัณฑ์มีความแข็งแรงปลอดภัยเช่นเดียวกับเหล็ก ดีไซต์ที่สวยงาม ซ่อนหัวน๊อต และไม่มีรอยเชื่อมของชิ้นงาน ในราคาที่ใกล้เคียงกับราวกันตกเหล็ก

ดูสินค้า ราวกันตก อลูมิเนียม

ดูสินค้าทั้งหมด

ดูสินค้า ราวกันตก อลูมิเนียม