อลูมิเนียม ข้อดีและคุณสมบัติ ที่ทั่วโลกเลือกใช้

อลูมิเนียม (Aluminium) เป็นโลหะชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงมากทั่วโลก เนื่องจากอลูมิเนียมนั้นมีความทนทาน สามารถประยุกต์ใช้ได้ในหลากหลายประเภทงาน ทำให้นักออกแบบ สถาปนิก ผู้รับเหมา ฯลฯ ต่างเลือกใช้วัสดุชนิดนี้เพื่อเพิ่มความสวยงาม ลดข้อจำกัดในการออกแบบ และความสะดวกการทำงาน เช่น น้ำหนักเบา ความทนทาน ไม่ขึ้นสนิม ทำให้ได้งานที่มีมาตรฐานเป็นที่พอใจของผู้สร้างและผู้ใช้งาน อลูมิเนียมจึงถูกใช้เป็นวัสดุหลักในหลากหลายอุตสาหกรรม โดยเฉพาะสำหรับในงานตกแต่งบ้าน และ สร้างที่อยู่อาศัยแล้ว อลูมิเนียมถือเป็นวัสดุที่เป็นตัวเลือกและใช้ทดแทนวัสดุแบบเดิม เช่น ไม้ หรือ เหล็ก ได้อย่างดีเยี่ยม

 

แผงบังตา-แผงระแนง-อลูมิเนี่ยม

แผงบังตาอลูมิเนียม (Facade)

ข้อดี ของการใช้ ‘อลูมิเนียม’ ในงานที่อยู่อาศัย

  • มีความทนทานต่อทุกสภาพอากาศ ไม่ว่าจะแดด ลม ฝน ความร้อน ความชื้น ไม่อมน้ำ ไม่เป็นสนิม ไม่กรอบไม่เปราะหัก มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน 
  • ช่วยลดปัญหาการรั่วซึมระหว่างรอยต่อ เพราะสามารถทำรอยต่อให้เชื่อมและแนบสนิทกันได้ดี เนื่องจากเป็นวัสดุที่สามารถรีดแผ่นให้มีความบางได้ และเก็บงานประกอบได้อย่างแนบเนียน
  • หมดกังวลเรื่อง ปลวก มอด แมลง และ เชื้อรา 
  • จุดเด่นวัสดุที่มีความแข็งแรงแถมยังมีน้ำหนักที่เบา สามารถทำขอบบางได้เพื่อความสวยงามด้านการออกแบบ และประกอบเป็นชิ้นงานที่หลากหลายในส่วนต่าง ๆ ของอาคาร
  • ติดตั้งง่าย ถอดประกอบสะดวก ขนย้ายง่าย ได้เวลาการทำงานที่รวดเร็ว 
  • สามารถทำสี Powder Coat ทำให้เนื้อสีติดทนนาน ไม่มีสารก่อมะเร็ง 
  • มีขนาดและหน้าตัดให้เลือกได้หลากหลายตามต้องการ สามารถสั่งทำได้จากโรงงาน
  • มีผิวสัมผัสที่ดี ให้ความรู้สึกทันสมัยและทดแทนวัสดุอื่นๆ ได้
  • ดูแลทำความสะอาดง่าย เพียงแค่ใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ เช็ดก็เพียงพอต่อความสะอาด

 

ปัจจุบันอลูมิเนียมมีการพัฒนาสีสัน และ ลวดลายที่มากมายเพื่อเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าในการทดแทนวัสดุอื่น ๆ เช่น สถาปนิกหรือผู้รับเหมาเลือกใช้ อลูมิเนียมลายไม้ทดแทนการใช้ไม้จริงเพื่อลดปัญหาเรื่องกวนใจต่างๆ เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้ ตามข้อดีด้านบนที่กล่าวมา ซึ่งทำให้ทั่วโลกต่างนิยมใช้ อลูมิเนียม เป็นวัสดุที่เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ไม่ว่าจะเป็น งานฝ้า กรอบประตูหน้าต่าง บันได รั้ว ราวกันตก ราวระเบียง แผงบังตา Facade เป็นต้น

 

งานอลูมิเนียมของ modulum มอบความแตกต่าง สมบูรณ์ ลงตัว

 

ที่ modulum เราพัฒนางานอลูมิเนียมคุณภาพสูงในระยะเวลากว่า 20 ปี เพื่อตอบโจทย์งานการก่อสร้างตกแต่งที่อยู่อาศัยให้ตรงใจเจ้าของบ้าน ถูกใจนักออกแบบ สะดวกผู้รับเหมา โดยอลูมิเนียมที่เราเลือกใช้ เป็นโปรไฟล์ลิขสิทธิ์เฉพาะของโมดูลั่ม ไม่สามารถหาได้จากที่ไหน ได้รับการวิจัยพัฒนามาอย่างยาวนาน และผลิตจากโรงงานที่ได้รับมาตรฐานระดับโลก เพื่อส่งมอบงานอลูมิเนียมที่สมบูรณ์ที่สุดให้อาคารทุกอาคาร

 

ผลงานอลูมิเนียมของ modulum

งานแผงบังตา (Façade) อลูมิเนียมโครงการบ้านพักอาศัย 2 ชั้น ออกแบบลวดลายระยะตามสัดส่วนที่สวยงามจากผู้ออกแบบ [ดูสินค้า]

แผงบังตา-อลูมิเนี่ยม

 

งานราวกันตกอลูมิเนียมโครงการบ้านพักอาศัย 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์นพร้อมการประกอบกระจกเต็มแผ่นสวยงาม [ดูสินค้า]

Glass_Railing

 

งานราวกันตกอลูมิเนียมรุ่นบางพิเศษ สำหรับอาคารที่ต้องการออกแบบให้มินิมอล เรียบเนียนสบายตา [ดูสินค้า]

ราวกันตก-อลูมิเนียม

 

ติดตามบทความงานอลูมิเนียมดี ๆ จาก modulum และสามารถติดต่อสอบถามสินค้า และ บริการจากเราได้ที่ Line: @modulum หรือ โทร 02-096-3999  หรือสามารถดูราวกันตกแบบต่าง ๆ ของเราได้ที่ [LINK]

หาไอเดีย ราวกันตก ราวระเบียง Façade เพิ่มเติมที่ [click]