ราวกันตกอลูมิเนียมดียังไง?

ราวกันตก หรือ ราวระเบียง (Balustrade or Railing) เป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ส่วนใหญ่มักจะทำจาก เหล็ก สแตนเลส หรือ อลูมิเนียม ซึ่งวัสดุแต่ละชนิดก็มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน ดังนี้

    • ราวกันตก เหล็ก จะสามารถดัดโค้งได้จึงสามารถทำออกมาได้หลากหลายรูปแบบ แต่สิ่งที่ควรระวังคือการเกิดการสึกกร่อนและการขึ้นสนิม ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ นอกจากนี้ ราวกันตกเหล็ก ยังมีรอยเชื่อมซึ่งเกิดจากการเชื่อมชิ้นส่วนต่างๆ ซึ่งลูกค้าบางท่านอาจจะไม่ชอบในจุดนี้
    • ราวกันตก สแตนเลส ลักษณะจะคล้ายคลึงกับราวกันตกเหล็ก สิ่งที่แตกต่างคือ สแตนเลสจะไม่ขึ้นสนิมและผุกร่อนยากกว่าเหล็ก แต่ก็แลกมาด้วยราคาที่แพงมากขึ้น
    • ราวกันตก อลูมิเนียม มีราคาใกล้เคียงกับเหล็ก แต่ไม่สามารถดัดโค้งได้ทำให้รูปแบบค่อนข้างจำกัด แต่สิ่งที่ดี คือ อลูมิเนียมมีน้ำหนักเบา ไม่ขึ้นสนิม ผุกร่อนยากกว่าเหล็ก นอกจากนี้อลูมิเนียม จะไม่มีรอยต่อจากการเชื่อม รวมถึงการทำสีที่ทำได้หลากหลายกว่าเหล็กและสแตนเลสปัจจุบันจึงได้รับความนิยมมากจากทั้งสถาปนิกและโครงการหมู่บ้าน

modulum เลือกทำราวกันตกที่ทำจากอลูมิเนียม เนื่องจากข้อดีที่กล่าวมา เราออกแบบให้ผลิตภัณฑ์มีความแข็งแรงปลอดภัยเช่นเดียวกับเหล็ก ดีไซต์ที่สวยงาม ซ่อนหัวน๊อต และไม่มีรอยเชื่อมของชิ้นงาน ในราคาที่ใกล้เคียงกับราวกันตกเหล็ก 

ราวกันตกเหล็กจะมีรอยเชื่อมระหว่างเหล็ก

ราวกันตก-อลูมิเนียม

ราวอลูมิเนียมจุดเชื่อมจะไม่มีรอยเชื่อม ดูแล้วมีความคม สวยงาม